Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông Dân, Phụ Nữ năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Hội Nông Dân phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Bình sơn tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Nông Dân, Phụ Nữ năm 2019 và Bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 28 tháng 11 năm 2019 Hội Nông dân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân, Phụ nữ năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đến dự Hội nghị có ông Phạm Chí Sang PCT Hội ND huyện, bà Lê Thị Chính, PCT HLHPN huyện Hiệp Đức, bà Đoàn Thị Mỹ Phúc BT Đảng ủy xã cùng đại diện các ban ngành, hội đoàn thể của xã. Các Đ/c UV BCH Hội Nông dân xã khóa VII, UV BCH Hội Phụ nữ khóa IX, các tổ Nông dân, Phụ nữ, tổ TK&VV, các cá nhân, tập thể được khen thưởng.


Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kết quả đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền 10 buổi với 476 lượt hội viên nông dân tham dự; phát triển mới 7/7 hội viên đạt 100%,  nâng tổng số hội viên 918 hội viên. Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng có 182 hộ đạt danh hiệu, đạt 100% chỉ tiêu giao. Phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên nông dân vay với tổng số tiền trên 9.1 tỷ đồng. Bên cạnh đó Hội LHPN xã đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nên đã thực hiện tốt phong trào TĐYN, 02 cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội LHPN, duy trì tốt các đợt sinh hoạt thường kỳ, có nhiều loại hình tập hợp, thu hút HVPN tham gia như sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, đối thoại, hội thi, giúp hộ thoát nghèo, …tuyên truyền về các phong trào thi đua và cuộc vận động 5 không 3 sạch, giỏ rác, triển khai các hoạt động bằng việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như huy động hủ gạo tiết kiệm, nuôi heo đất, trao học bổng cho học sinh nghèo, trao sinh kế và giúp  khởi nghiệp cho HVPN nghèo, thành lập mô hình đoạn đường hoa, ra mắt chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng NTM... Ngoài ra còn lồng ghép vào các cuộc họp của Nhân dân, vận động HVPN và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước, nên tình hình tư tưởng trong HVPN được ổn định, đa số chăm lo ổn định đời sống phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, có nhiều HVPN tham gia tốt, gương mẫu trong các hoạt động phong trào nàng dâu hiếu thảo, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Phát biểu tại hội nghị, các đ/c lảnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các Hội đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội Nông dân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên nông dân về các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại Hội đảng các cấp và chào mừng 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020), Hội LHPN xãTiếp tục thực hiện nhiệm vụ của đề án 704 về “giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” tiếp tục duy trì và quản lý tốt câu lạc bộ “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” và câu lạc bộ “Làm cha mẹ” thực hiện tốt quy chế của các Mô hình Địa Chỉ tin cậy ở các thôn, thực hiện tốt phong trào nàng dâu hiếu thảo. Bên cạnh đó định hướng các mô hình phát triễn kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương, tập trung quản lý tốt các nguồn vốn vay NHCSXH qua kênh hội quản lý, duy trì trực báo tổ TK&VV hằng tháng, thu lãi đạt 100%, xử lí tốt nợ đến hạn, không để nợ quá hạn phát sinh, kiểm tra 100% những thành viên được vay, phối hợp thực hiện tốt công tác đối chiếu hộ vay, huy động tiết kiệm đạt trên 95%.


Tại hội nghị, UBND xã Bình Sơn đã trao giấy khen cho 02 Tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân, Phụ nữ. Đồng thời Hội Nông dân xã Bình Sơn biểu dương 01 tập thể và 04 cá nhân cán bộ, hội viên nông dân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, biểu dương 4 tổ TK&VV hoàn thành xuất sắc công tác vốn vay năm 2019 và 5 hộ NDSXKDG tiêu biểu năm 2019. Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã biểu dương 01 tập thể và 02 cá nhân cán bộ, hội viên Phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019, biểu dương 06 tổ TK&VV hoàn thành xuất sắc công tác vốn vay năm 2019, trao 04 xuất quà cho các mô hình tiêu biểu và 12 xuất quà cho Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2019.

T.A. Phương VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập