Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong 02 ngày 18-19/01/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Quang cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Hữu Cường - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đặng Thị Ánh Tuyết - UVTT UBMTTQVN huyện; Đoàn Thị Mỹ Phúc, HUV- Bí thư Đảng ủy, Hồ Xuân Lanh, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND xã; Hồ Hữu Chinh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trần Văn Được, Phó Chủ tịch UBND xã, đại biểu các ban, ngành, tổ chức CT-XH, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã khóa X; đại biểu các thôn và 72 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.


Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Với phương châm “Nói cho dân nghe và nghe dân nói”, MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “đoàn kết sáng tạo”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân, MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã huy động sức dân đóng góp tiền, ngày công để làm đường bê tông giao thông nông thôn; vận động hộ dân hiến đất, vật kiến trúc, cây cối để thực hiện các công trình xây dựng cơ bản...

Đoàn Chủ tịch Đại hội


Đ/c Huỳnh Hữu Cường - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội


​Đ/c Đoàn Thị Mỹ Phúc - HUV, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mùng Đại hội

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do UBND huyện phát động, hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xây dựng kế hoạch huy động Quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Qua đó, đã huy động được 147.340.000 đồng. Các tổ chức thành viên đã có nhiều chương trình, cách làm sáng tạo như hội diễn văn nghệ gây quỹ xây nhà ở và trao kế sinh nhai cho hộ nghèo; Tổ chức các chương trình “ tiếp sức cho em đến trường”. Chương trình an sinh xã hội được quan tâm: tổ chức văn nghệ gây quỹ 60 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà ( Trần Văn Hùng và Phan Thị Ba) thôn Tuy Hoà, số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 02 con bò ( Dương Văn Đạt, thôn An Phú và Nguyễn Mạnh, thôn An Tráng); Tổ chức gói và nấu bánh chưng, bánh tét tặng cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, giang hàng không đồng, tổ chức chương trình “ Xuân gắn kết, tết yêu thương” và tặng hơn 2500 xuất quà. Tổ chức chương trình tiếp sức cho em đến trường với hơn 200 xuất quà tặng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Hồ Hữu Chinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu công tác phối hợp giữa UBND và UBMTTQVN xã

Công tác vận động cứu trợ do thiên tai rủi ro, phối hợp với chính quyền triển khai kịp thời, góp phần khắc phục thiệt hại cho người dân. Vận động hỗ trợ cho gia đình 3 em bị chết đuối nước số tiền gần 200.000.000đ. Tiếp nhận từ 02 nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và quỹ cứu trợ của tỉnh, huyện đã xây dựng 17 nhà tạm với tổng số tiền 700 triệu đồng và sữa chữa 01 nhà với số tiền 30 triệu đồng. trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên nhận giúp đỡ 52 hộ nghèo và hộ cận nghèo, đến nay có 40 hộ thoát nghèo

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp tổ chức được 34 buổi tiếp xúc giữa đại biểu dân cử với cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND huyện, xã, có 1399 lượt cử tri tham dự, ghi nhận 272 lượt ý kiến của cử tri phản ánh cho các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết những khó khăn, bức xúc của Nhân dân; hằng năm, chủ động tập hợp và chuẩn bị tốt nội dung Thông báo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND và UBND tại các kỳ họp của HĐND xã. Xây dựng Kế hoạch và phối hợp tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo các văn bản hướng dẫn, quy trình và quy định; làm tốt vai trò hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội xã đã làm tốt vai trò tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua những hoạt động cụ thể, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền TSVM. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp tổ chức 5 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã với hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn xã. Qua các hội nghị, có 251 lượt người tham dự, với 42 lượt ý kiến. Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân qua các buổi đối thoại, thuộc thẩm quyền lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của địa phương được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các công chức liên quan trả lời trực tiếp, được Nhân dân đồng tình thống nhất. Tổ chức 5 cuộc hội nghị diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ CBCC; 5 cuộc diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng LLCA. Qua diễn đàn kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt, giải quyết kịp thời những bức xúc trên các lĩnh vực.

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, phối hợp triển khai kịp thời công tác vận động cứu trợ do thiên tai, rủi ro, dịch bệnh; huy động và tiếp nhận hơn 80.000.000 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bão lụt, khó khăn đột xuất, dịch bệnh Covid-19.

MTTQ Việt Nam xã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; chủ trì, phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật ở cộng đồng dân cư. Qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả...


Tặng quà cho các Uỷ viên UBMTTQVN xã không tham gia Uỷ viên khoá mới

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn nhiệm kỳ 2024-2029

Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI cử 03 vị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu- ĐUV tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 10 vị đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Tại Đại hội, UBND xã đã trao tặng Giấy khen của CT UBND xã 01 tập thể và 02 cá nhân; UBMTTQVN xã đã trao tặng Giấy khen cho 03 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận xã Bình Sơn nhiệm kỳ 2019-2024 ./.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả: Trần Anh Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập