Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Hiệp Đức Mítting hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4)

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-BCĐ ngày 29/11/2017 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam về công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ‘Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, sáng ngày 05/4/2018 tại Nhà văn hóa huyện Hiệp Đức, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Mitting hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4).

Đến dự mitting có ông Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế; thành viên Ban tổ chức vận động HMTN tỉnh; đại biểu Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các thành viên Ban tổ chức vận động hiến máu tình nguyện huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 300 tình nguyện viên đến dự.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc Diễn văn mít tinh.

Phó Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Đức Thọ đọc Diễn văn mít tinh nhấn mạnh: Máu là một loại thuốc điều trị đặc biệt chỉ có thể lấy từ người. Mặc dù ngày nay y học đã có nhiều tiến bộ nhưng chưa có phát minh nào có thể sản xuất được vật phẩm thay máu nên việc cho máu vô cùng quan trọng, góp phần cứu sống những bệnh nhân. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam. Trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, máu vẫn chưa cung cấp đủ cho bệnh nhân, nhiều trường hợp phải tử vong do thiếu máu. Trước nhu cầu máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh, ngày 24/01/1994, ngành Y tế đã phát động Ngày hội hiến máu nhân đạo, mở ra phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước; đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về việc "Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện" cứu người và lấy ngày 07/4 hằng năm  là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" để tuyên truyền rộng rãi trong cả nước. Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực.

Ở huyện Hiệp Đức, phong trào hiến máu tình nguyện thực hiện từ năm 2004 và đã cung cấp được hơn 2.694 đơn vị máu. Có nhiều tình nguyện viên, gia đình tình nguyện viên đã hiến máu liên tục nhiều năm liền như: gia đình bà Lê Thị Năm, gia đình ông Phạm Đình Long, gia đình bà Nguyễn Thị Tiên, ông Hồ Văn Thọ ở Tân An; gia đình  bà  Trần Thị Cẩm Vân ở Hiệp Thuận... ; tình nguyện viên Mai Duy Phương, Nguyễn Văn Kế ở Hiệp Thuận, Hồ Văn Xem ở Phước Gia, Trần Thị Xuân Hiệp ở Tân An… Để tri ân, động viên những người hiến máu nhiều lần, BCĐ vận động HMTN huyện đã đề nghị cấp trên tôn vinh, khen thưởng cho 26 tình nguyện viên; huyện tôn vinh, khen thưởng cho 124 tình nguyện viên có từ 3 lần hiến máu trở lên. Phó Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã; sự hưởng ứng tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên…cùng sự tri ân đối với toàn dân về những giọt máu tình nguyện để cứu người.

Qua đó, Phó Chủ tịch cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, các hội, đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động sâu rộng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện đúng nghĩa “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tại buổi mitting, UBND huyện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã trao Giấy khen cho 10 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập