Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức hội nghị tổng kết hoạt động BCĐ 138, ATGT năm 2017

Sáng ngày 28/12/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm; Phong trào TDBVANTQ; tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa UBMTTQVN huyện và BCĐ ATGT huyện.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chỉ đạo ATGT tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN, xã thị trấn và các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các  phong trào năm 2017.


Toàn cảnh hội nghị

Qua các báo cáo và phát biểu thảo luận tại hội nghị cho thấy, trong năm qua, tình hình tội phạm, tai tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi và liều lĩnh hơn, nhưng được sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy; vai trò giám sát của HĐND; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và của cả hệ thống chính trị cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn huyện, công tác phòng chống tội phạm, tai tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đó là: Nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 45 năm giải phóng Hiệp Đức, 20 năm tái lập tỉnh, diễn tập KVPT cấp huyện được diễn ra an toàn; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành ở huyện và các xã, thị trấn đã tích cực, chủ động trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm; Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tăng cường, phong trào TDBVANTQ có nhiều đổi mới, hiệu quả; Công an huyện đã phối hợp với UBMTTQVN huyện làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến tất cả cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng với nhiều hình thức phù hợp với từng khu dân cư, tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT ở các cấp, các ngành và trong quần chúng nhân dân. Nhờ đó, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện có giảm, không xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Tuy nhiên, ở những thời điểm nhất định, tình hình ANTT vẫn nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, đánh bạc dưới hình thức lưu động vẫn còn diễn ra; Tình hình thanh thiếu niên nghiện các chất ma túy tăng so với năm 2016; Công tác phối hợp giữa các ngành chức năng đôi lúc chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ; Một bộ phận nhân dân chưa mạnh dạn trong công tác đấu tranh tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luât; Ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, nhất là thanh, thiếu niên….

Hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là: Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy, Nghị quyết 09 và Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; Nghị quyết 88 về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo TTATGT của Chính phủ trên địa bàn huyện gắn với việc thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”. Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, triển khai đồng bộ các loại hình thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn ma túy, đảm bảo TTATGT bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp với từng loại đối tượng. Đẩy mạnh ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế tai tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác quản lý các loại đối tượng nguy hiểm... Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Tăng cường hoạt động xét xử lưu động, xét xử các vụ án điểm nhằm kịp thời răn đe, giáo dục người phạm tội và phục vụ tốt công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong nhân dân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về kiểm soát ma tuý, tiến hành đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc mua bán, sử dụng ma tuý trên địa bàn huyện. Tiếp tục duy trì và phát huy tốt hiệu quả hoạt động của mô hình “KDC tự quản về ANTT”;…
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 26 tập thể và 40 cá nhân; trong đó Công an tỉnh khen 5 tập thể và 4 cá nhân, UBND huyện khen 21 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm, TDBVANTQ, ATGT năm 2017./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập