Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân xã Bình Sơn khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp lần thứ 12

Hội đồng nhân dân xã Bình Sơn khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp lần thứ 12

Sáng ngày 30/12/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bình Sơn khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp lần thứ 12. Về tham dự kỳ họp có đại diện đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu tại khu vực; Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; các đại biểu HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có Trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm Y tế.

Tại kỳ họp đại biểu đã nghe Báo cáo của UBND xã về tình hình KT-XH, QP-AN năm 2019, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2019. Dự toán thu chi ngân sách năm 2020; Báo cáo Phương án giao đất rừng sản xuất cho nhân dân thuộc khu đất VAC Quảng Nam tại thôn An Phú, xã Bình Sơn. Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11. Báo cáo của thường trực HĐND xã về hoạt động của HĐND năm 2019, phương hướng năm 2020. Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế - xã hội HĐND xã. Thông báo của UBMTTQ xã về xây dựng chính quyền, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp Theo các báo cáo cho thấy năm 2019 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định; giá cả vật tư phục vụ sản xuất - chăn nuôi tiếp tục gia tăng, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Thu nhập bình quân đầu người 38,6 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách xã: 18,3 tỷ đồng; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,17%, hộ không có khả năng thoát nghèo còn 7%; chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên; công tác từ thiện nhân đạo và các chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm,QP - AN được giữ vững, TTATXH đảm bảo, góp phần cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; hoàn thành xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM.


(Toàn cảnh khai mạc tại kỳ họp HĐND xã Bình Sơn, khóa VII, kỳ họp thứ 12)

      Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bà Đoàn Thị Mỹ Phúc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019. Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, HĐND xã cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Ban Ban Chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 cũng như Nghị quyết và Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để bàn, quyết định mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 theo hướng phấn đấu đạt cao hơn so với năm 2019. Sau kỳ họp này, UBND xã và các ngành cần phải chủ động đề ra các giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết mà HĐND xã đã thông qua; đề cao trách nhiệm trước nhân dân trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh công tác tư tưởng, tuyên truyền để thống nhất nhận thức, đồng tâm, hiệp lực, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, QPAN năm 2020.

 

 Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo kinh tế - xã hội năm 2019, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH năm 2020.Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm.

     Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT –XH, QP-AN năm 2020; Nghị quyết về phê chuẩn điều chỉnh số liệu quyết toán Ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về phân bổ Ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết về phương án giao đất rừng sản xuất cho nhân dân, thuộc khu vực đất VAC tại thôn An Phú, xã Bình Sơn; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2020; Nghị quyết về việc tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã 2020; danh sách lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu;

 Bế mạc kỳ họp Bà Đoàn Thị Mỹ Phúc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020 mà Nghị quyết kỳ họp thứ 12, HĐND xã thông qua. UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri nhân dân. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020”.

Kỳ họp cũng đã khen thưởng các Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã năm 2019.
      Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu, HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.Tác giả: Trần Anh Phương (VP)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập