Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân với Hội viên nông dân, Hội viên Phụ nữ về cơ chế chính sách phát triển kinh tế.

Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đối với Hội viên Nông dân về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế.

Vào ngày 24/ 8/2022 tại Nhà văn hóa xã Bình Sơn. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đối với Hội viên Nông dân, Hội viên Phụ Nữ về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế. Đồng chí Đoàn Thị Mỹ Phúc, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hồ Hữu Chinh, Phó Bí thư - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đồng chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện các Ban, Ngành, UBMTTQVN , các tổ chức Chính trị - Xã hội xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Hội viên Nông dân và Nhân dân.

Tại Hội nghị đối thoại có trên 12 lượt phát biểu với nhiều ý kiến mang tính thời sự đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã trả lời ý kiến và kiến nghị với cấp trên trong đó tập trung vào các nội dung trên nhiều lĩnh vực như: quản lý Đất đai, vệ sinh Môi trường, Hạ tầng -Giao thông, Thủy lợi, Nông nghiệp.....

Đồng chí Hồ Hữu Chinh, Phó Bí thư - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã trả lời các ý kiến kiến nghị của Hội viên Nông dân và Nhân dân

Các ý kiến phát biểu kiến nghị đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã trao đổi giải trình, trả lời cụ thể xác đáng ngay tại buổi đối thoại về nhiều vấn đề Hội viên Nông dân, Hội viên Phụ nữ và Nhân dân quan tâm. Tiếp thu tổng hợp những ý kiến kiến nghị với cấp trên mà người dân phản ánh.

Các Hội viên Nông dân và nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Đoàn Thị Mỹ Phúc, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Hội viên Nông dân, Hội viên Phụ nữ và Nhân dân toàn xã. Đây thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động bộ máy chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước.

Tác giả: Trần Anh Phương