Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Hiệp Đức: sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Trong những ngày đầu tháng 6/2018, tại Hiệp Đức đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động sôi nổi nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6. Chủ đề năm nay là "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" nhằm chống lại ô nhiễm chất thải nhựa trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, mỗi năm, khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn không được xử lý đúng cách và đã tạo nên khối lượng rác thải đủ trải quanh trái đất bốn lần. Với mức độ sử dụng nhựa như hiện nay, trong năm 2050, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất và một phần lớn số đó sẽ nằm trong các đại dương nhiều thế kỷ, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Với đặc tính vững trong tự nhiên, rác thải nhựa phần lớn được con người sử dụng, xử lý không đảm bảo, do vậy đã và đang tác động tiêu cực đến nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, sức khỏe của con người.

Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018 tại Hiệp Đức được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả với những việc làm cụ thể, thiết thực. Theo đó, việc tổ chức lễ phát động, chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước, ao hồ,…được tổ chức đều khắp tại các xã, thị trấn. Hội phụ nữ các cấp tổ chức tập huấn cho hội viên cách "phân loại rác thải tại nguồn", làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật bỏ đúng nơi quy định, thực hiện đoạn đường hoa.. Đoàn thanh niên phối hợp trường học, các cơ quan, đơn vị huy động thanh thiếu niên, học sinh hăng hái tham gia những hoạt động cộng đồng về bảo vệ môi trường như tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, ra quân dọn dẹp tại các trục đường, trồng cây xanh…Nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức dọn vệ sinh trụ sở, tạo môi trường làm việc sạch sẽ, thông thoáng. Đài phát thanh và truyền hình huyện cùng các binh chủng tuyên truyền đẩy mạnh tuyên truyền trong rộng trong nhân dân từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, sử dụng và xử lý rác thải nhựa đúng quy định. Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, những hoạt động bảo vệ môi trường trong toàn huyện vẫn sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian đến.


Có thể thấy, các hoạt động ra quân sôi nổi, thiết thực trong những ngày qua đã góp phần tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và nâng cao nhận thức cộng đồng về nguyên nhân, tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự suy giảm đa dạng sinh học; qua đó, tạo hiệu ứng lan tỏa, đưa Ngày môi trường thế giới trở thành phong trào chung trong hoạt động bảo vệ và xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập