Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

xã Bình Sơn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023).

xã Bình Sơn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ(27/7/1947- 27/7/2023).

Sáng ngày 25/7/2023 xã Bình Sơn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023). Đến dự có Đ/c Hồ Xuân Lanh, Phó BT Thường trực Đảng ủy - CT HĐND xã; Đ/c Trần Văn Được, Phó CT UBND xã; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiếu, CT UBMTTQ xã, toàn thể CBCC xã và trên 91 đại biểu người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Đ/c Trần Văn Được, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, xã Bình Sơn có hàng trăm người tham gia hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương, hưởng chế độ thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó có 29 mẹ của các liệt sỹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” hiện nay còn 01 mẹ còn sống; 45 gia đình thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, 60 gia đình thân nhân thứ yếu của liệt sỹ, 45 người là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong xã đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, thấm đậm nghĩa tình dành cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước, tạo điều kiện, giúp các đối tượng chính sách phát triển sản xuất kinh doanh, làm kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập vươn lên trong cuộc sống.
Quang cảnh buổi gặp mặt:
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ như: tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa, tổ chức thắp nến tri ân tại NTLS. Trao tặng quà của Chủ tịch nước 103 xuất; quà của UBND tỉnh 141 xuất; quà của UBND huyện 06 xuất cho các đối tượng người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ và các gia đình thờ cúng liệt sĩ. Ngoài ra, các tổ chức chính trị -xã hội xã như: UBMTTQVN, Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, tổ chức động viên thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau.    

Một số hình ảnh khác:Tác giả: Trần Anh Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập