XÃ BÌNH SƠN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO XÃ LẦN THỨ X VÀ KẾT HỢP NGÀY CHẠY OLYMPIC " VÌ SỨC KHOẺ TOÀN DÂN " NĂM 2024

Sáng ngày 26/6/2024, xã Bình Sơn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã lần thứ X và kết hợp Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lưu Hoàng Ân, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ, Thường vụ phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt, huyện uỷ viên, PCT UBND huyện, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng phòng VHTT huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó giám đốc TTVHTT huyện; đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức Chính trị - xã hội, các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn xã; đại biểu các thôn và gần 1.150 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, vận động viên và đông đảo bà con Nhân dân trong xã.

Quang cảnh Đại Hội:

Đại hội thể dục thể thao xã Bình Sơn lần thứ X diễn ra từ tháng 02/2024 đến tháng 6/2024 với các môn: Bóng chuyền nam, Việt dã; Bóng đá nữ, Kéo co; Điền kinh; Đẩy gậy. Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện học hỏi, nâng cao kinh nghiệm thi đấu, nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Đ/c Hồ Hữu Chinh – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Đại hội,

Phát biểu khai mạc Đại hội, Đ/c Hồ Hữu Chinh – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: cần tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội và mỗi người dân trong xã. Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở các thôn dân cư; phấn đấu đến năm 2025, toàn xã có 35% dân số trở lên thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao. Chú trọng tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các vận động viên có thành tích cao. Xác định rõ phát triển thể dục, thể thao là một yêu cầu khách quan của xã hội góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; giáo dục ý chí, đạo đức, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Đ/c Đoàn Thị Mỹ Phúc, HUV- Bí thư đảng uỷ xã thắp sáng ngọn lửa Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiếu – Chủ tịch UBMTTQVN xã Phát động phong trào chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiếu– Chủ tịch UBMTTQVN xã kêu gọi tất cả mọi người hãy tích cực tham gia chạy đồng hành với tinh thần Olympic “Nhanh hơn – Cao hơn – Mạnh hơn”, hoàn thành tốt cử ly đường chạy của mình. Đồng thời, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã nhà hãy thường xuyên tập luyện thể dục thể thao theo như lời kêu gọi của Bác cách đây 78 năm, để qua đó góp phần thúc đẩy phong trào này phát triển ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng hơn.

Ngay sau phần Lễ khai mạc Đại hội, Ban Tổ chức đã phát động Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" năm 2024 với hơn 70 người là cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh và Nhân dân tham gia chạy hưởng ứng với quảng đường dài 2 Km.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA ĐẠI HỘI:

Kết quả tổ chức các môn thi: Giải nhất toàn đoàn thuộc về thôn An phú, Giải nhì thuộc về thôn Tuy Hòa; Giải ba thuộc về thôn An Tráng.

Đại hội TDTT xã Bình Sơn lần thứ X năm 2024 đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của công tác TDTT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển quê hương giàu đẹp văn minh, nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân, chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội thể dục thể thao cấp huyện năm 2025.