Sáng ngày 27/6/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Tấn Nhĩ, Chủ tịch Hội Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; bà Đoàn Thị Mỹ Phúc, HUV- Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Được, Phó chủ tịch UBND xã. Dự chúc mừng đại hội còn có đại diện UBMTTQVN xã, Trưởng các ngành, Hội đoàn thể xã; cùng 32 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên.

Dự phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Tấn Nhĩ, Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và ông Trần Văn Được, Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của điều lệ.

Đại hội đã bầu 7 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, bà Hồ Thị Tâm  tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bà Bùi Thị Phượng, giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Trần Anh Phương