Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức triển khai tập huẩn thu thập, lưu trữ thông tin thị trường lao động năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1899/KH-UBND ngày 16/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về thu thập, lưu trữ thông tin thị trường lao động năm 2018, ngày 29/6/2018 huyện Hiệp Đức tổ chức tập huấn thu thập, lưu trữ thông tin thị trường lao động năm 2018. Phó Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Đức Thọ, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị, có đại diện Phòng Thông tin thị trường lao động của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam; cùng đại biểu lãnh đạo các ban, ngành liên quan huyện; đại biểu lãnh đạo UBND, công chức VH-XH phụ trách LĐ-TB&XH và Trưởng, Phó thôn, khối phố là điều tra viên các xã, thị trấn.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị

Mục đích của việc thu thập, cập nhật thông tin về cung cầu lao động là để phục vụ công tác dự báo thông tin thị trường lao động, xây dựng chính sách về lao động, việc làm, quy hoạch nguồn nhân lực, phân bổ và sử dụng hợp lý lao động gắn với quy hoạch ngành, địa phương. Phân tích, đánh giá sự chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn và các xã, thị trấn để từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội phù hợp với từng địa bàn; xây dưng kế hoạch đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh ghiệp và xã hội, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm. Sử dụng kết quả điều tra cung lao động để thẩm định, đánh giá các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của các xã. Sử dụng dữ liệu để phân tích, dự báo và cung ứng và thị trường lao động đối với các đối tượng khác có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

Đối tượng thu thập thông tin về cung lao động: Là tất cả các đối tượng từ đủ 10 tuổi đã đăng ký hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú có thời hạn (KT3); những người lao động đã được ghi chép các năm trước, năm nay có các biến động về trình độ học vấn, tình trạng việc làm, trình độ chuyên môn kỹ thuật, chuyển đi(chuyển đến)... Phạm vi thu thập thông tin: Tất cả các hộ gia đình, hộ tập thể  đã đăng ký hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú có thời hạn (KT3) trên địa bàn huyện (gọi chung là hộ gia đình).


Quang cảnh Hội nghị tập huẩn

Đối tượng và phạm vi thu thập thông tin về cầu lao động: Là các doanh nghiệp và các hợp tác xã phi nông nghiệp có hạch toán kinh tế độc lập, được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp hoặc hoạt động theo Luật Hợp tác xã, đang hoạt động kinh doanh tại thời điểm ghi chép, cập nhật thông tin trên địa bàn huyện.

Đối tượng, phạm vi thu thập thông tin người Hiệp Đức đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng:Người lao động huyện Hiệp Đức đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hiện đang làm việc ở nước ngoài hoặc đã về nước từ năm 2010 đến nay.

Thời gian và tiến độ thực hiện:

Tháng 5/2018 huyện ban hành kế hoạch thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin, lập dự toán kinh phí.

Tháng 6/2018 chuẩn bị các tài liệu hướng dẫn, tiếp nhận sổ ghi chép cung lao động, phiếu ghi chép thông tin người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn.

Tháng 7/2018 triển khai thu thập thông tin, ghi chép, cập nhật thông tin các hộ gia đình, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tháng 8/2018 các xã, thị trấn thực hiện nhập thông tin cung lao động vào phần mềm cung lao động đảm bảo chính xác, đầy đủ thông tin và đúng thời gian quy định.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đức Thọ yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện và thường xuyên báo cáo tiến độ để UBND huyện theo dõi, chỉ đạo./.


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập