Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 15/11/2023, UBND xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Ngọc Cận, Phó CHT- Tham mưu trưởng BCH QS Huyện; Thiếu tá Nguyễn Duy Ẩn, Trợ lý tác chiến - Phụ trách xã; đồng chí Đoàn Thị Mỹ Phúc, HUV- Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hồ Hữu Chinh, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Huỳnh Văn Cẩm, ĐUV- CHT BCHQS xã đồng chủ trì Hội nghị; cùng dự có đại diện các ban, ngành, UBMTTQVN, các Hội, đoàn thể của xã, các Trường, Trạm y tế xã; các đồng chí Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng cùng lực lượng dân quân xã Bí Thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, Thôn đội trưởng.
Quang cảnh Hội nghị:

Kết quả công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2023 của xã có nhiều kết quả như sau: BCHQS đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác QP-QS địa phương, các Nghị quyết, Nghị quyết chuyên đề về một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nghị quyết thực hiện xây dựng lực lượng và huấn luyện DQTV, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Nghị quyết công tác Giáo dục Quốc phòng an ninh, Nghị quyết về công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Công tác giao quân năm 2023 đạt 100 % chỉ tiêu huyện giao. Công tác đăng ký nam công dân đủ 17 tuổi trong năm:18 công dân. Đón tiếp và đăng ký vào ngạch dự bị 05 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Tại Hội nghị đồng chí Hồ Hữu Chinh, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã đề nghị BCH Quân sự xã tập trung làm tốt một số nội dung sau: Chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng nghị quyết, kế hoạch về thực hiện công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của ngành. Nhiệm vụ cụ thể cần tập trung thực hiện gồm: Xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn trước trong và sau tết nguyên đán năm 2024. Chuẩn bị tốt nguồn công dân chuẩn bị nhập ngũ năm 2024, tổ chức giao quân theo quy định. Tập trung huấn luyện lực lượng DQTV tại chỗ đảm bảo quân số, nội dung huấn luyện theo kế hoạch. Tổ chức rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi 17.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đoàn Thị Mỹ Phúc, HUV- Bí thư Đảng ủy xã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy quân sự xã đã đạt được năm 2023 đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Quốc phòng, Quân sự đối với địa phương, yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2023.