Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN

báo điện tử 24h


  • Hình 5

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

UBND huyện Hiệp Đức tổ chức tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thực hiện Hướng dẫn số 486/HD-CQTT ngày 21/5/2018 của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Nam về hướng dẫn nội dung, biện pháp rà soát, xác minh kết luận thông tin mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn; sáng ngày 26/6/2018, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Đức Thọ; đại diện TT HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể có liên quan; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMT, Hội Cựu chiến binh, BCH Quân sự, Công chức LĐ-TB&XH các xã, thị trấn.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một trong những vấn đề lớn của công tác chính sách sau chiến tranh, luôn được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hết sức quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm kiếm, quy tập và chưa xác định được thông tin. Đến nay, ở tỉnh Quảng Nam đã quy tập gần 60.000 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang và trên 20.000 mộ liệt sĩ do gia đình quản lý ở nghĩa trang gia tộc; trong đó có trên 29.700 mộ liệt sĩ đầy đủ thông tin, trên 4.500 mộ có thông tin nhưng không đầy đủ, có trên 25.000 mộ liệt sĩ đã an táng trong nghĩa trang nhưng chưa có thông tin.

Đối với huyện Hiệp Đức là địa bàn có vị trí chiến lược về quân sự, trong chiến tranh có nhiều đơn vị bộ đội chủ lực tham gia chiến đấu; do đó, số lượng bộ đội cũng như các đối tượng khác hy sinh đã được tìm kiếm, quy tập đưa vào nghĩa trang liệt sĩ hoặc gia đình quản lý khá lớn. Tổng số liệt sĩ huyện ghi danh tại Đền liệt sĩ là 1.577, nhưng vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa có thông tin. Từ năm 2015 đến nay, huyện đã tiếp nhận nhiều thư của người thân đi tìm đồng đội và tiếp đón trên 80.000 lượt thân nhân đến tìm mộ liệt sĩ. Vì vậy, việc rà soát, xác minh kết luận thông tin mộ liệt sĩ; kết luận địa bàn làm cơ sở cho lập bản đồ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách của các cấp ủy, chính quyền địa phương và ban, ngành đoàn thể.


Ông Thủy Ngọc Châu - Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn thực hiện lập bản đồ

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ qua các thời kỳ; công tác kiểm đếm, lập danh sách xác định tổng số liệt sĩ, mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn phục vụ cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ... Huyện đã chọn xã Quế Bình làm điểm trong việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để thống nhất rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn phải tổ chức thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Qua đó, Phó Chủ tịch đã đề nghị các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể tăng cường phối hợp thực hiện, phấn đấu đến cuối năm 2018 hoàn thành 50% số thôn, khối phố kết luận được địa bàn./.   

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH SƠN
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Bình Sơn - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.928
Email:binhsonhd@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập