Xã Bình Sơn tổ chức khai mạc Hoạt động hè và phát động tháng hành động về trẻ em năm 2023

Chiều ngày 31/5/2023 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Bình Sơn tổ chức khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng tháng hành động của trẻ em năm 2023 với chủ đề ''Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em". Dự Lễ khai mạc có Đ/c Hồ Xuân Lanh, Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Trần Văn Được, Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Hoạt động hè xã; các Đ/c thành viên Ban chỉ đạo Hoạt động hè xã và toàn thể học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Đ/c Trần Văn Được, Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Hoạt động hè xã phát biểu khai mạc

Đ/c Huỳnh Thị Minh Tình, Bí thư ĐTNCSHCM xã thông qua kế hoạch Hoạt động hè năm 2023

Đ/c Hồ Xuân Lanh, Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Hoạt động hè năm nay, BCĐ triển khai thực hiện chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em là ''Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em". Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè xã đã khẳng định, Thanh thiếu niên học sinh cần được quan tâm, chăm sóc từ cộng đồng, đặc biệt chú trọng đến thiếu nhi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên, định kỳ, cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những nội dung quan trọng của Luật trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; rèn luyện, trang bị cho các em kỹ năng thực hành xã hội, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước; những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, bạn bè khỏi bạo lực và xâm hại. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua làm nhiều việc tốt, giúp đỡ gia đình; tham gia bảo vệ môi trường, tiếp tục luyện rèn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bàn giao học sinh về hoạt động hè ở các thôn

Ngay sau lễ phát động, UBND xã đã trao 06 xuất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn